ข่าวสารและงานของเรา

face shield by genetic

Genetic Organizer มอบ Face Shield สำหรับตึกผู้ป่วยโควิด-19 รพ.ราชวิถี

#saveบุคลากรทางการแพทย์

สู้ภัย COVID-19 ไปด้วยกัน!

จีเนติก ออแกไนเซอร์
จีเนติก ออแกไนเซอร์

ซ้าย : กัญรส
ขวา : ชัญญาพัชญ์

Genetic Organizer ร่วมกับ VRK Power Gold ทำหน้ากาก Face Shield มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ แผนกต่างๆ โรงพยาบาลราชวิถี สู้ภัย COVID-19

ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปในหลายประเทศทั่วโลก มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวันในขณะนี้

คุณกัญรส สิทธิกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเนติก ออแกไนเซอร์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจด้านการจัดอีเว้นท์ การออกแบบบูธโครงสร้างในงานแสดงสินค้า และการทำประชาสัมพันธ์ นำทีมมอบหน้ากาก Face Shield เดินสายไปตามแผนกต่างๆ โรงพยาบาลราชวิถี โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ประจำแผนก เป็นผู้แทนรับมอบ อาทิ คุณประเพียร กลุ่มโรคเมืองร้อนและโรคติดเชื้อ ตัวแทน นพ.พจน์ อินทลาภาพร ผู้รักษาผู้ป่วย COVID-19, คุณสมพงษ์ สุดนาลาว ตัวแทนกลุ่มธนาคารเลือด และคุณพิศมัย ตัวแทนคลีนิคพิเศษ ศูนย์กลางการจัดทำ Face Shield ของโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท วีอาร์เค เพาเวอร์โกลด์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจรับซื้อและผลิตทองคำแท่ง ร่วมกันผลิตหน้ากาก Face Shield ส่งมอบจำนวนกว่า 300 ชิ้น เพื่อแสดงความห่วงใยและเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันทำความดีเพื่อสังคม #saveหมอ #saveพยาบาล #saveบุคลากรทางการแพทย์ สู้ภัยโควิด 19 นี้ไปด้วยกัน

มอบเฟซชิลด์
มอบให้โรงพยาบาล
มอบ face shield
มอบให้บุคลากรทางการแพทย์
face shield
ทำไมถึงมอบ Face Shield?

คุณกัญรส อธิบายว่า ที่มอบ Face Shield เพราะพนักงานผลิตเองกันเองได้ ค่าใช้จ่ายไม่สูงเมื่อเทียบกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ซึ่งมีราคาสูงมากและหาซื้อไม่ได้ โดยก่อนที่จะมอบให้กับโรงพยาบาลนั้น ทางทีมงาน บริษัท จีเนติก ออแกไนเซอร์​ จำกัด ได้มีการสอบถามความต้องการการใช้ Face Shield กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลราชวิถีว่า มีเพียงพออยู่แล้วหรือไม่ มีความจำเป็นมากน้อยเพียงใดในการใช้งาน

คุณวริญญา อรรถยุกติ นักจิตวิทยาชำนาญการ โรงพยาบาลราชวิถี กล่าวว่า Face Shield มีความจำเป็นต่อแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะต้องใส่ Face Shield และหน้ากากอนามัย ไปพบผู้ป่วยแต่ละเตียง และอัตราการใช้ 1 ชิ้น ต่อ 1 เตียง ใช้เสร็จแล้วทิ้ง เพื่อเป็นการป้องกันเชื้อโรคแพร่กระจายจากเตียงหนึ่งไปยังอีกเตียงหนึ่ง

ในแผนกของเรานั้น ได้รับมอบหมายให้เป็นศูนย์กลางการผลิต Face Shield เพื่อส่งมอบให้กับตึกสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยเฉพาะ ดังนั้น ใครจะบริจาคให้เราเท่าไหร่เราก็รับหมด อย่างน้อยก็ช่วยแบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่ และเราก็ดีใจที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน ยังมีคนที่ห่วงใยเรา คุณวริญญากล่าว

face shield

ภาพและบทความโดย : จีเนติก ออแกไนเซอร์

Related Articles

สวัสดีค่ะ

รูปและเนื้อหาในเว็บไซต์นี้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท ห้ามนำไปคัดลอก หรือแก้ไข และเราใช้คุ้กกี้เพื่อความสะดวกในการเข้าชม Privacy Policy

รายละเอียด